Nấm kim châm thường được dùng cho các món lẩu, nay mọi người cũng có thể làm nem thính. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ với mọi người cách làm món nem bì thính chay nấm kim châm theo công thức của góc Bếp Nhỏ.
CÁCH LÀM NEM BÌ THÍNH CHAY
Chuẩn bị nguyên liệu làm nem bì thính chay
- Nấm kim châm: 2 bịch
- Thính gạo: 5 thìa canh
- Tỏi: 3 tép tỏi
- Hành tím: 1 củ
- Hạt nêm chay: 2/3 thìa cà phê hạt nêm
- Tương ớt
- Lá sung
- Lá tía tô
=>Xem thêm: Cách làm nem chua ăn liền
Sơ chế nấm kim chi
Bước đầu tiên trong cách làm nem bì thính chay là sơ chế nấm kim châm. Nấm kim châm mọi người cắt bỏ chân nấm, xé nấm nhỏ ra, sau đó rửa sạch.
Mọi người bắt một nồi nước sôi, sau đó cho nấm vào trụng sơ qua trong khoảng 30 giây. Trụng xong cho nấm ra rổ và để ráo nước.
Sau khi nấm đã ráo mọi người vắt cho khô nước. Hành tím mọi người lọt vỏ khô băm nhỏ, tỏi mọi người cũng lọt vỏ băm nhỏ.
=>Xem thêm: CÁCH LÀM TRÉ HUẾ
Xào nấm kim chi
Bắt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào trong chảo, cho hành tỏi vào phi thơm. Khi tỏi, hành tím vàng thơm cho nấm vào xào.
Xào cho đến khi nấm khô, se lại, chuyển sang màu vàng là có thể tắt bếp và múc ra đĩa để nguội.
Trộn nem bì thính chay
Bước tiếp theo trong cách làm nem bì thính chay là trộn các nguyên liệu. Khi nấm nguội cho thính vào trộn đều (mọi người có thể sử dụng lá chanh thái sợi, rồi cho vào trộn cùng).
Như vậy là mọi người có được hỗn hợp nem thính nấm kim châm.
=>Mời xem thêm: CÁCH LÀM THÍNH GẠO TẠI NHÀ
Thưởng thức món nem bì thính chay
Mọi người xếp lá xung, tía to ra đĩa, cho nem thính nấm kim châm lên trên, rồi cho vài lát ớt, lá ngò lên trên trang trí. Khi ăn moi người lấy lá sung, lá tía tô cuốn lại rồi chấm tương ớt để thưởng thức.
Chúc mọi người sẽ thực hiện thành công với chia sẻ cách làm nem bì thính chay trên.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét