Thứ Ba, 1 tháng 12, 2020

Cách làm nem chua ăn liền từ thịt jambon (thịt nguội) ăn liền

Nem chua bình thường thường được làm từ thịt sống và mọi người phải để khoảng 2-3 ngày cho nem lên men thì mới ăn được. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ mọi người cách làm nem chua từ thịt jambon (thịt nguội) mọi người có thể ăn được ngay. Đặc biệt phụ nữ mang thai, trẻ em đều ăn được. 

Chuẩn bị nguyên liệu

cach-lam-nem-chua-an-gi

Thịt nguội Jambon: 500g

Bì: 230g-300gr

Giấm táo trắng

Màu đỏ dùng cho thực phẩm (dùng thì nem sẽ có màu sắc đẹp hơn, nếu không thích mọi người có thể không dùng)

Tỏi 

Tiêu sọ

Nước mắm ngon

Hạt nêm

Thính 

Sơ chế thịt jambon

cach-lam-nem-chua-an-lien-2

Nếu mọi người mua thịt jambon xông khói thì cắt bỏ lớp màu vàng bên ngoài. Sau đó mọi người cắt lát tròn, rồi sau đó cắt sợi thật nhỏ. Do làm bằng thịt jambon nên mọi người có thể ăn liền.

cach-lam-nem-chua-an-lien-3

cach-lam-nem-chua-an-lien-4

Mọi người lấy chén cho vào70ml giấm, 1,5 muỗng canh đường khuấy đều, sau đó mọi người cho màu vào (vừa cho vào mọi người vừa khuấy vừa canh). Tiếp đến mọi người cho hỗn hợp này vào thịt jambon và tiến hành trộn đều. 

=>Xem thêm: Cách làm món tré Bình Định của người Đà Nẵng

Sơ chế bì

Bì mọi người rửa sạch với nước nóng 60-70 độc C, rửa khoảng 5 lần, sau đó rửa thêm hai đến 3 lần với nước lạnh. 

cach-lam-nem-chua-an-lien-5

Cho vào nồi 1,5 lít nước, rồi cho vài lát gừng vào, bắt lên bếp nấu. Khi nước sôi cho vào 1/2 muỗng canh muối, 2 muỗng canh giấm trắng, 2 muỗng canh rượu trắng. Khi nước sôi lại sùng sục mọi người cho bì vào trụng khoảng 1-2 phút. 

Trộn hỗn hợp nem chua ăn liền

cach-lam-nem-chua-an-lien-6

Sau khi trụng xong, đổ bì ra rây và dùng đũa đảo để bì không bị dính. Sau đó nhanh dùng khéo cắt nhỏ bì khoảng 2cm, trộn với thịt nguội. Tiếp đến cho vào 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh giấm và trộn đều ướp khoảng 2-3 tiếng (thỉnh thoảng mọi người đảo cho đều) . 

Xào hỗn hợp nem chua ăn liền

cach-lam-nem-chua-an-lien-8

cach-lam-nem-chua-an-lien-9

Mọi người  cho dầu vào chảo, hhi dầu nóng cho tỏi vào phi thơm, khi tỏi đã thơm mọi người tắt bếp cho vào 2 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng bột ngọt. Sau đó mở lửa lớn và xào trong khoảng 2-3 phút (xào lâu bì chảy ra).

cach-lam-nem-chua-an-lien-10

Xào xong mọi người tắt bếp cho vào 1 muỗng canh thính và trộn đều. 

cach-lam-nem-chua-an-lien-15

Khi hỗn hợp đang còn nóng cho vào khuôn ép chặt (mọi người có thể cho vào khuôn dùng vật nặng đè lên trên), để cho nguội, rồi cho vào tủ lạnh. 

cach-lam-nem-chua-an-lien-16


cach-lam-nem-chua-an-lien-17


Sau đó mọi người để qua đêm rồi cắt thành từng lát là có thể sử dụng. Nếu mọi người có thời gian thì gói thành từng chiếc. Cho ớt, tỏi, rau răm  lên trên và dùng màn bọc thực phẩm bọc gói lại.

cach-lam-nem-chua-an-lien-18

Gói xong mọi người để tủ lạnh ăn được 5-7 ngày.

Còn nếu mọi người muốn mua nem chua ngon thì có thể liên hệ đại lý nem chua: 

Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)

Email: tranngadacssan@gmail.com

Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/

Website đặt mua: Dacsanngon3mien.net

0 nhận xét:

Đăng nhận xét