Thứ Năm, 17 tháng 12, 2020

Cách làm chả lụa bì siêu cay nhìn thôi đã thèm

Chả lụa bì siêu cay với vị ngọt của giò, sực sực của bì và cay của ớt khiến cho ai ăn rồi cũng ghiền. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ mọi người cách làm chả lụa bì cay theo công thức của zui vào bếp.

Chuẩn bị nguyên liệu

cach-lam-cha-lua-bi-sieu-cay

Bì: 150g

Giò sống: 300g

Ớt xanh

Tiêu đen

=>Xem thêm: Cách làm nem chua ăn liền từ thịt nguội

Sơ chế nguyên liệu và trộn chả lụa bì cay

cach-lam-cha-lua-bi-sieu-cay-2

Bì mọi người cạo lông, rửa sạch, sau đó cho vào nồi luộc. Sau đó cho bì vào nước lạnh, khi bì nguội mọi người vớt ra để cho ráo nước. Tiếp đến cắt bì thành từng sợi nhỏ, cho vào tô và ướp vào ít nước mắm. 

cach-lam-cha-lua-bi-sieu-cay-4

cach-lam-cha-lua-bi-sieu-cay-5

Sau đó cho chả giò, ớt, tiêu vào chung với tô bì và tiến hành trộn đều. 

=>Xem thêm: Cách làm món tré của người miền Trung

Tiến hành gói chả lụa bì cay

cach-lam-cha-lua-bi-sieu-cay-6

cach-lam-cha-lua-bi-sieu-cay-8

Mọi người xếp lá chuối ra mặt phẳng, sau đó cho chả lên lá chuối, rồi cuộn tròn lại sau đó dùng dây buộc ở giữa để cố định. Sau đó mọi người bẻ gấp gói hai đầu chả lại, rồi dùng dây buộc cố định.

Hấp chả lụa bì cay

Mọi người bắt nồi nước lên bếp, khi nước sôi mọi người cho chả lụa bì cay vào hấp trong khoảng 30-45 phút (tuỳ theo đòn chả to hay nhỏ). 

cach-lam-cha-lua-bi-sieu-cay-10

Sau khi hấp chả chín mọi người vớt ra để cho ráo nước, rồi cắt sử dụng.

Mọi người muốn mua chả lụa bì cay thì có thể liên hệ với chúng tôi qua những cách dưới đây: 

Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)

Email: tranngadacssan@gmail.com

Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/

Website đặt mua: Dacsanngon3mien.net 


0 nhận xét:

Đăng nhận xét