Chả lụa bì siêu cay với vị ngọt của giò, sực sực của bì và cay của ớt khiến cho ai ăn rồi cũng ghiền. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ mọi người cách làm chả lụa bì cay theo công thức của zui vào bếp.
Chuẩn bị nguyên liệu
Bì: 150g
Giò sống: 300g
Ớt xanh
Tiêu đen
=>Xem thêm: Cách làm nem chua ăn liền từ thịt nguội
Sơ chế nguyên liệu và trộn chả lụa bì cay
Bì mọi người cạo lông, rửa sạch, sau đó cho vào nồi luộc. Sau đó cho bì vào nước lạnh, khi bì nguội mọi người vớt ra để cho ráo nước. Tiếp đến cắt bì thành từng sợi nhỏ, cho vào tô và ướp vào ít nước mắm.
Sau đó cho chả giò, ớt, tiêu vào chung với tô bì và tiến hành trộn đều.
=>Xem thêm: Cách làm món tré của người miền Trung
Tiến hành gói chả lụa bì cay
Mọi người xếp lá chuối ra mặt phẳng, sau đó cho chả lên lá chuối, rồi cuộn tròn lại sau đó dùng dây buộc ở giữa để cố định. Sau đó mọi người bẻ gấp gói hai đầu chả lại, rồi dùng dây buộc cố định.
Hấp chả lụa bì cay
Mọi người bắt nồi nước lên bếp, khi nước sôi mọi người cho chả lụa bì cay vào hấp trong khoảng 30-45 phút (tuỳ theo đòn chả to hay nhỏ).
Sau khi hấp chả chín mọi người vớt ra để cho ráo nước, rồi cắt sử dụng.
Mọi người muốn mua chả lụa bì cay thì có thể liên hệ với chúng tôi qua những cách dưới đây:
Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)
Email: tranngadacssan@gmail.com
Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/
Website đặt mua: Dacsanngon3mien.net
0 nhận xét:
Đăng nhận xét