Món chả trứng mọi người ăn cùng cơm tấm hay ăn cùng với cơm trắng đều rất ngon. Món này nguyên liệu dễ tìm, dễ làm, đầy đủ dinh dưỡng. Nào hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách làm món chả này nhé!
Chuẩn bị nguyên liệu
Thịt nạc xay: 200g (nên chọn loại có thịt mỡ để tạo độ béo cho món chả ngon hơn).
Trứng gà: 4 quả
Hành tây: 1 củ
Hành tím: 5 tép
Nấm rơm: 70-100gr
Nấm mèo: 1-2 tai
Hành lá
Bún tàu: 40-50g
Ớt
Dầu màu điều
Tiêu xay
1 muỗng rượu trắng
=>Xem thêm: Cách làm chả lụa bì siêu cay
Ướp thịt
Cho thịt ra tô, cho vào nửa muỗng hạt nêm, xíu muối, ít tiêu xay, trộn đều lên cho thấm gia vị và để 1 lúc cho thịt thấm gia vị (như vậy thịt sẽ ngon hơn).
Sơ chế các nguyên liệu
Hành tím mọi người thái lát rồi đem đi băm nhuyễn, hành lá mọi người cũng thái nhỏ, sau đó băm nhuyễn.
Hành tây lấy nửa củ, sau đó lọt bỏ vỏ khô bên ngoài, rồi ngâm với nước lạnh một lúc, sau đó thái lát, băm nhỏ.
Nấm mèo mọi người ngâm rửa sạch, sau đó thái lát rồi băm nhuyễn.
Nấm rơm mọi người rửa sạch để ráo nước, sau đó băm nhuyễn. Cho nấm rơm vào khăn sữa rồi vắt bỏ nước.
Hành tây mọi người ngâm nước một tí, sau đó cắt lát rồi tiến hành băm nhỏ.
Bún tàu mọi người ngâm với nước ấm trong khoảng 30 giây cho đến 1 phút (không ngâm quá lâu), sau đó vớt bún tàu ra.
Trộn hỗn hợp chả trứng
Mọi người cho thịt, nấm rơm, hành tây, hành tím, hành lá băm nhuyễn, tiêu xay vào tiến hành trộn đều. Sau đó cho nấm mèo vào vào trộn đều lên.
Cho vào cùng 1 muỗng hạt nêm, 1 xíu muối, 1 muỗng nước mắm, đường, 1 muỗng rượu, mì chính 1 xíu và trộn đều nguyên liệu lên.
Tiếp theo mọi người đập 4 quả trứng cho vào, trộn đều lên. Giữ lại hai lòng đỏ trứng cho ra chén riêng để làm lớp mặt. Tiếp theo bạn cắt bún tàu thành từng đoạn ngắn cho vào và trộn đều.
Làm lớp mặt
Bạn cho vào hai lòng đỏ trứng lúc nảy muỗng dầu màu điều, 1 muỗng rượu trắng và tiến hành khuấy đều.
=>Xem thêm: CÁCH LÀM MÓN TRÉ
Hấp chả trứng
Mọi người chuẩn bị một cái khuộn, sau đó thoa dầu màu điều khắp khuôn. Cho hỗn hợp chả trứng đã hấp vào trong khuôn và trải đều nguyên liệu ra.
Nấu 1 nồi nước thật sôi, sau đo cho khuôn vào nồi và đậy nắp lại, hấp khoảng vài phút mọi người mở nắp ra xả hơi và lau khô mồ hôi trên nắp.
Hấp cho đến khi bạn chích cây tăm vào rút ra không dính hỗn hợp chả, không dính màu đỏ là đã chín. Khi chả gần chin bạn mở nắp dùng vá ấn chặt chả trứng xuống, sau đó đổ lớp hỗn hợp lòng đỏ lên trên rồi đậy nắp hở và tiếp tục hấp. Hấp đến khi bề mặt chả khô ráo là có thể tắt bếp cho hành lá, ớt thái lát lên trên, đem ra ngoài thưởng thức.
Cách làm món chả trứng hấp chỉ tốn ít thời gian sơ chế nguyên liệu còn cách làm rất đơn giản. Mọi người hãy thực hiện cho gia đình mình thưởng thức nhé!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét