Thứ Ba, 2 tháng 3, 2021

Cách thái bì mỏng để làm nem thính, nem chua

Với cách thái bì mỏng này mọi người có thể sử dụng để làm nem thính hoặc làm nem chua. Thay vì đi mua mua thì mọi người có thể tự làm vừa sạch lại vừa đẹp và ngon. 

Chuẩn bị nguyên liệu

cach-thai-bi-mong-11

cach-thai-bi-mong-12

Da heo

2 củ hành tím

Chén giấm

Muối

=>Xem thêm: Cách làm chả lụa bì siêu cay

Sơ chế nguyên liệu và luộc bì

cach-thai-bi-mong-13

Mọi người lấy một cái thau cho giấm vào, sau đó cho bì vào bóp. Sau đó cho muối vào cùng và bóp thêm khoảng 2 phút. Sau đó mọi người dùng dao lam cạo lại cho thật sach. Sau đó mọi người bắt nồi nước sôi lên bếp, khi nước sôi cho củ hành đập dập vào, cho da lợn vào trần sơ.

cach-thai-bi-mong-14

cach-thai-bi-mong-15

Sau khi trần xong mọi người vớt bì ra và lạng bỏ lớp mỡ bên trong da.

cach-thai-bi-mong-26

Tiếp đến mọi người cho bì vào luộc khoảng 2 phút (khi luộc mọi người cho hành tím đập dập vào). Khi dùng đũa đâm thủng là bì đã chín. Khi bì đã chín mọi người vớt ra ngay cho vào thau nước đá khoảng 3-5 phút. Bì nguội mọi người vớt ra để ráo. 

=>Xem thêm: Cách làm thính gạo để làm nem

Cách thái bì

cach-thai-bi-mong-17

cach-thai-bi-mong-18

Mọi người đặt bì trên tâm thớt, lật mặt trong lên trên, sau đó dùng dao để thái (không cắt đứt) cho hết miếng bì, tiếp đến mọi đầu miếng bì và thái bì thành những lát mỏng. Cứ như vậy mọi người làm cho hết bì.

cach-thai-bi-mong-19

Chỉ vài thao tác như vậy thôi mọi người thu được những sợi bì mỏng để làm nem chua hoặc thính. 

Còn nếu mọi người muốn mua nem chua thì có thể liên hệ với chúng tôi qua những cách dưới đây:

Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)

Email: tranngadacssan@gmail.com

Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/

Website đặt mua: Dacsanngon3mien.net


0 nhận xét:

Đăng nhận xét