Nem rán bên ngoài giòn rụm, bên trong có vị ngọt dai của các nguyên liệu, món này mọi người có thể dùng để đãi tiệc, hay ăn trong bữa cơm gia đình. Bài viết dưới đây in chia sẻ mọi người cách làm nem rán theo công thức của HandmadeVN.
CÁCH LÀM NEM RÁN
Chuẩn bị nguyên liệu làm nem rán
- Thịt nạc vai xay: 300gr (phần thịt này nên có cả mỡ để chiếc nem làm ra không bị khô).
- Hành lá: 1 nắm tay
- Trứng gà: 2 qủa
- Nấm mèo: 10g
- Nấm hương: 20gr
- Cà rốt: 50gr
- Khoai môn: 200gr khoai môn ( khoai môn sẽ giúp cho các nguyên liệu trong món nem rán kết dính lại với nhau).
- Bánh tráng gói nem
=>Xem thêm: cách làm nem bì chay nấm kim châm
Sơ chế nguyên liệu
Nấm mèo mọi người ngâm với nước ấm cho nở mềm ra, sau đó rửa sạch. Rồi tiến hành thái sợi, sau đó băm nhỏ.
Nấm hương mọi người rửa sạch sau đó thái lát rồi băm nhỏ.
Hành lá rửa sạch, sau đó thái nhỏ.
Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái lát, sau đó thái sợi rồi băm nhỏ
Khoai môn gọt vỏ, rửa sạch, sau đó cắt lát rồi băm nhỏ.
Miến mọi người ngâm cho hơi mềm ra, để ráo nước sau đó cắt đoạn.
=>Xem thêm: Cách làm nem chua ăn liền từ thịt jambon
Trộn hỗn hợp nem rán
Bước tiếp theo trong cách làm nem rán là trộn hỗn hợp nem rán. Mọi người chuẩn bị thau lớn. Sau đó mọi người cho các nguyên liệu đã sơ chế nấm mèo, nấm hương, cà rốt, khoai môn, hành lá, thịt xay, miến, đập hai quả trứng cho vào. Tiếp đến tiến hành nêm nếm gia vị, cho vào 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt (ở dây chúng ta nem nhạt, vì khi ăn nem còn chấm với nước chấm.
Sau đó đeo bao tay vào và tiến hành trộn đều cho các nguyên liệu hoà quyện vào vào với nhau.
Gói nem rán
Mọi người đặt bánh tráng cuốn nem lên mặt phẳng, sau đó múc hỗ hợp nem cho lên nửa phần dưới của bánh (lượng nem mọi người cho phù hợp, không quá nhiều, cũng không quá ít, để chiếc nem làm ra ăn vừa miệng). Sau đó gấp hai bên bánh tráng vào rồi cuốn lại. Cứ như vậy mọi người gói hết lượng nem mà mình có.
Chiên nem rán
Mọi người bắt chảo dầu lên bếp, cho dầu ăn (sử dụng nhiều dầu) và để lửa vừa.
Khi dầu đã sôi mọi người cho nem rán vào chiên. Chiên đến khi thấy nem có màu vàng nhạt, thì mọi người vớt ra để lên rây cho nguội. Khi nem nguội mọi người chiên lần thứ 2 như vậy nem sẽ vàng giòn hơn.
Mọi người cũng có thể chiên nem cho hơi vàng giòn, sau đó cất vào tủ đông, khi nào ăn lấy ra chiên. Như vậy sẽ rất tiện và nem vẫn có được vị ngon, hấp dẫn. .
Làm nước chấm nem rán
Tỏi ớt mọi người cho ra thớt và tiến hành băm nhỏ.
Cho vào 4 muỗng canh nước, vắt ít nước cốt chanh vào, cho vào 1/2 thìa canh đường và khuấy tan hoàn toàn (lúc này mọi người nêm nếm vị chua ngọt đã vừa chưa để điều chỉnh theo khẩu vị của mình).Tiếp đến cho vào 1/2 muỗng tương ớt, 1muỗng nước mắm khuấy tan. Cuối chùng cho tỏi ớt băm vào.
Như vậy là mọi người có được chén nước chấm với hương vị hấp dẫn để ăn cùng nem chua.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét