Ngoài chả bò, người Đà Nẵng còn có món tré Bà Đệ ngon rất ngon, mà những ai đến đây đều không ngại móc túi ra để mua thưởng thức và làm quà. Hãy cùng chúng tôi khám phá cách làm tré Bà Đệ nhé!
CÁCH LÀM TRÉ BÀ ĐỆ ĐÀ NẴNG
Chuẩn bị nguyên liệu
- Để làm tré đúng chuẩn đặc sản Đà Nẵng người ta phải sử dụng đến 3 loại thịt đó là thịt đùi, thịt ba chỉ, thịt nạc. Các loại thịt này phải đảm bảo tươi ngon và có kiểm định về chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm.
- Bì heo cũng chọn loại tươi ngon.
- Nước mắm ngon
- Mè
- Riềng
- Cùng các loại gia vị: đường, mì chính, nước mắm, tỏi
Sơ chế thịt và bì
Thịt đùi, thịt ba chỉ và da khi mua về người ta sẽ tiến hành cạo lông, sau đó rửa thật sạch. Thịt đùi và thịt ba chỉ sẽ được cho vào nồi để hấp chín, riêng thịt nạc sẽ được cho vào nồi xào rim cho chín vàng. Khi hấp bạn phải canh để thịt chín tới, đừng để chín quá. Các loại thịt này sau khi sơ chế xong, bạn dùng dao thái thành từng lát thật mỏng, càng mỏng càng tốt, như vậy miếng thịt mới thấm được các gia vị đậm đà hơn.
Bì cũng sẽ được cạo sạch lông, rửa sạch, sau đó đem luộc chín, rồi cho vào máy thái thành những sợi mỏng.
Nấu nước mắm khô
Bước tiếp theo trong cách làm tré Bà Đệ Đà Nẵng là nấu nước mắm khô. Người ta cho nước mắm ngon vào chảo và khuấy nấu cho đến khi nước mắm khô lại, giống như những hạt muối.
=>>Nơi bán tré Bà Đệ tại TpHCM chuẩn thơm ngon
Sơ chế các nguyên liệu khác
Mè bạn rang chín vàng rồi cho vào cối giã nhỏ.
Gừng bạn gọt vỏ, sau đó rửa sạch, rồi cắt lát thái thành từng sợi nhỏ. Trộn các nguyên liệu để có hỗn hợp tré.
Trộn tré
Khi đã có các liệu rồi, thì bước tiếp theo trong cách làm tré Bà Đệ Đà Nẵng là tiến hành trộn. Chuẩn bị thau lớ, đầu tiên cho bì vào, sau đó cho mè vào trộn sơ qua, tiếp đến cho riềng và thịt nạc vào, rồi cho mè, nước mắm khô, đường, tỏi trộn cho thật đều tay. Nhớ đeo bao tay khi trộn, để đảm bảo tré sạch và không bị hỏng khi để lâu.
=>Xem thêm: Tré Bà Đệ Đà Nẵng để được bao lâu?
Gói tré Bà Đệ
Sau đó viên hỗn hợp tré lại thanh hình tròn, hoặc hình vuông, rồi gói lớp lá ổi bên trong, lớp lá chuối bên ngoài hoặc người ta cho vào hũ. Để 3 ngày bạn có dùng được.
Hy vọng với chia sẻ cách làm tré Bà Đệ trên, mọi người sẽ hiểu hơn về sản phẩm này. Khi mua biết được nó làm từ nguyên liệu gì, có phù hợp với khẩu vị của mình hay không.
=>>Xem thêm: Cách ăn tré Bà Đệ Chuẩn ngon
NƠI BÁN TRÉ BÀ ĐỆ ĐÀ NẴNG
Nếu bạn không có điều kiện để làm tré Bà Đệ tại nhà thì hãy gọi điện cho Dacsanngon3mien.net qua Hotline:0973.89.50.89 (Ms.Nga)để đặt mua. Sản phẩm sẽ được trao đến tận tay bạn đảm bảo hương vị đúng chuẩn đặc sản Đà Nẵng.
=>Xem thêm: Tré Bà Đệ Đà Nẵng giá bao nhiêu?
0 nhận xét:
Đăng nhận xét