Thứ Năm, 14 tháng 7, 2022

Cách làm mắm ruốc chưng thịt "diệt cơm" nhanh gọn

Mắm ruốc chưng thịt vừa có béo bùi của trứng, vừa có vị mặn của mắm ruốc, ăn với cơm vô cùng đã, kích thích vị giác làm cho bữa cơm gia đình thêm trọn vẹn hương vị.

Mắm ruốc chưng thịt

Nay chúng tôi xin chia sẻ với mọi người cách làm mắm ruốc chưng thịt hấp dẫn, vô cùng dễ làm và không tốn nhiều thời gian, chỉ cần chai mắm ruốc, và ít quả trứng cùng gia vị sử dụng hằng ngày là bạn có thể làm được.

CÁCH LÀM MẮM RUỐC CHƯNG THỊT

Chuẩn bị nguyên liệu làm mắm ruốc chưng thịt

Làm mắm ruốc chưng thịt

  • Mắm ruốc: 200g, lưu ý là mọi người nên chọn mắm có màu đỏ sậm, có độ mịn tuyệt đối, có mùi thơm đặc trưng, như vậy mới đảm bảo độ sạch và chất lượng tốt.
  • Trứng vịt sử dụng cả lòng đỏ và lòng trắng
  • Thịt heo băm nhuyễn có nạc và mỡ: 300g
  • Đường
  • Ớt tươi
  • Hành củ tươi
  • Hạt nêm
  • Hành tím

Làm hỗn hợp mắm ruốc chưng thịt

Mắm ruốc chưng thịt ngon

Cho thịt băm ra tô cho vào muỗng canh hành băm, tỏi băm, hạt nêm vào và tiến hành trộn đều, để một lúc cho thấm gia vị. Tiếp đến mọi người cho mắm ruốc và đường vào (do mắm ruốc khá lá mặn để cân bằng vị mọi người sử dụng nhiều đường). Tiếp đến đập trứng cho vào (chừa lại 2 lòng đỏ để cho lên lớp mặt) và khuấy cho các nguyên liệu hoà quyện vào với nhau. 

Chưng mắm

Mắm ruốc chưng thịt trứng

Khi đã trộn nguyên liệu xong thì bước tiếp theo trong cách làm mắm ruốc chưng thịt là chưng mắm. Bạn múc hỗn hợp mắm ruốc thịt ra chén nhỏ, rồi cho vào xửng để hấp khoảng 20-30 phút.

Chưng khoảng 25 phút bạn lấy hai tròng đỏ trứng vịt cho ra chén, cho vào ít dầu điều đánh tan ra rồi thoa lên bền mặt của chén mắm ruốc chưng thịt để cho có màu sắc đẹp hơn. Sau đó đậy hở nắp và chưng thêm khoảng 5 phút nữa. 

Mắm ruốc chưng thịt trứng ngon

Sau đó, lấy mắm ruốc chưng thịt ra khỏi nồi và thưởng thức cùng với cơm nóng, đảm bảo món này sẽ là “dũng sĩ” diệt cơm rất nhanh và gọn. Ngoài ra còn rất nhiều món hấp dẫn khác như mắm ruốc kho thịt ba rọi, hay xoài chấm mắm ruốc mọi người có thể thử. 

=>Mời xem thêm: cách làm mắm ruốc kho thịt

NƠI BÁN MẮM RUỐC NGON

Để món mắm ruốc chưng thịt ngon thì khâu chọn mắm vô cùng quan trọng. Dacsanngon3mien.net giới thiệu đến mọi người món mắm ruốc Dì Cẩn một đặc sản của Đà Nẵng được rất nhiều người tin dùng. Khi quý khách có nhu cầu hãy liên hệ qua Hotline:0973.89.50.89 (Ms.Nga), chúng tôi chuyên cung cấp sỉ và lẻ mắm ruốc Dì Cẩn, đảm bảo chất lượng cho khách hàng.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét