Vào những ngày trời lạnh, bới một bát cơm nóng, rồi chan thịt ba rọi kho mắm ruốc lên ăn cùng với vài lát dưa leo đậm đà và hấp dẫn vô cùng, đảm bảo sẽ rất hao cơm.
CÁCH LÀM MẮM RUỐC KHO THỊT
Cách làm món mắm ruốc kho thịt này vô cùng đơn giản, nhanh gọn, mọi người hãy vào bếp thực hiện cho gia đình mình thưởng thức nhé!
Chuẩn bị nguyên liệu
- Thịt ba chỉ: 200 g
- Sả băm
- Tỏi băm
- Dưa leo và cà chua để ăn kèm
- Tất nhiên không thể thiếu mắm ruốc ngon
Sơ chế và ướp thịt
Bước đầu tiên trong cách làm mắm ruốc kho thịt là ướp thịt để tạo vị thơm, đậm đà. Thịt ba rọi rửa sạch, để ráo nước và thái từng lát vừa ăn. Sau đó cho thịt vào tô và ướp một ít hạt nêm, bột ngọt, đường, cho thêm một muỗng cà phê sả bằm, muỗng cà phê hành tím bằm và một ít ớt bằm nhỏ vào. Trộn đều tất cả gia vị này lên để thấm vào thịt. Do mắm ruốc vị mặn nên hạt nêm mọi người nêm 1 xíu là được.
Pha mắm ruốc
Bước tiếp theo trong cách làm mắm ruốc kho thịt là pha mắm ruốc. Cho mắm ruốc vào chén, rồi cho nửa chén nước lọc vào và khuấy đều lên.
Kho thịt với mắm ruốc
Cho chảo lên bếp, cho dầu vào, đợi cho chảo nóng, cho sả, tỏi băm vào, cùng thịt ba rọi đã ướp vào xào. Khi thịt săn lại cho mắm ruốc vào, nêm thêm một ít đường và đảo đều, lúc này mắm sẽ sệt sại, cho ớt vào.
Chỉ với vài khâu đơn giản như vậy là bạn đã có được món thịt ba rọi kho mắm ruốc ngon, lạ miệng để thưởng thức.
NƠI BÁN MẮM RUỐC NGON ĐỂ KHO THỊT
Để món mắm ruốc kho thịt này ngon thì bạn đừng quên lựa chọn mắm ruốc thơm ngon, chất lượng đặc sản Huế. Hãy liên hệ với Đặc Sản Ngon 3 Miền .Net qua Hotline:0973.89.50.89 (Ms.Nga), đảm bảo những hủ mắm ruốc chuẩn ngon, sạch sẽ được trao đến tận tay quý khách hàng.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét